Hotline: 0978752493

Với đồ nghề là chiếc cần câu không lưỡi, hộp nhựa đựng vài con cá ương, chiếc vợt lưới nhỏ và cái vỏ tre (hay lưới) đựng “chiến lợi phẩm” là có thể đi săn cua biển – một thú vui thời thượng hiện đang được nhiều người ưa thích…

Vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ, Tết, ở những vùng cửa biển ngập mặn thuộc Đồng bằng sông Cửu Long như: Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri (Bến Tre) …, có nhiều nhóm tổ chức đi câu cua biển. Thú vui này hiện đang rất hot đối với du khách thành thị, Việt kiều, đồng thời cũng là nghề mưu sinh của dân nghèo tại vùng quê…

Nếu đồ nghề câu cá phong phú, lỉnh kỉnh ít nhất từ 5 – 6 bộ lưỡi câu, cần cũng có năm bảy loại: cần trúc, cần cac-bon… có thể thu ngắn, kéo dài tùy thích thì mồi câu cá cũng rất đa dạng như cám, mẻ khô (mẻ nước trộn với cơm thiu), dế, trùn… cho mỗi loại cá riêng biệt…thì đồ nghề câu cua đơn giản đến bất ngờ. Chỉ cần chiếc cần câu không lưỡi, một cái vợt lưới và chiếc bọc đựng vài con cá chết ( càng ươn thói càng tốt) thế là lên đường.

Cua con được sinh sản ngoài cửa biển rồi theo con nước, cua lần vào các sông, rạch thuộc vùng nước lợ, mặn của các huyện vùng cửa biển ĐBSCL nên lúc nào cũng có cua để bắt.

 Hiện câu cua “xả stress” đang trở thành thú vui thời thượng. Phong trào câu cua biển vừa giải trí, vừa thưởng thức tại chỗ bắt đầu “lên ngôi” và trở thành thú chơi của dân thị thành.

Thú vui này bắt đầu từ những người có quê thuộc các vùng có cửa biển, nhưng làm ăn sinh sống ở thành thị. Ban đầu, chỉ là vài nhóm bạn nhỏ nhân dịp cuối tuần về quê chơi, bày trò câu cua giải trí.

Thấy trò giải trí hay hay, lại được dịp thưởng thức chiến lợi phẩm nên nhiều người rỉ tai nhau về thú chơi mới. Còn gì bằng sau khi “săn” được con “tám cẳng hai càng”, đưa ngay vào đống lửa đang đỏ rực nướng xèo xèo năm ba phút, làm “sương sương vài ba xị” giữa phong cảnh hữu tình có cái nắng, cái gió của vùng biển quê nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *